VFF ĐÃ CHUYỂN HƠN 10 TRIỆU ĐỒNG CHO CÁC CẦU THỦ ĐÁ CHÍNH U23 KỊP NGÀY NGHỈ TẾT

Cuối tuần vừa qua, mỗi cầu thủ U23 Việt Nam đã nhận hơn 10 triệu đồng tiền mặt từ VFF. Đây mới chỉ là một phần nhỏ mà VFF nỗ lực “giải ngân” sớm tới tay thầy trò HLV Park Hang-seo.
Trước khi toàn đội vào TP.HCM, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chuyển tới thầy trò HLV Park Hang-seo đợt tiền thưởng đầu tiên. Theo thông tin Zing.vn nhận được tối 5/2, một cầu thủ đá chính nhận hơn 10 triệu đồng. Số tiền này được VFF phát tới tay cầu thủ trực tiếp, không dùng phương thức chuyển khoản. Lãnh đạo VFF cho biết tổng số tiền đợt 1 chuyển cho U23 Việt Nam khoảng 500 triệu đồng. Tuy nhiên, cầu thủ U23 Việt Nam nhận được tiền cũng chưa rõ lý do, có thể đó là trích quỹ tiền thưởng hoặc là tiền công VFF trả theo chế độ tập luyện, thi đấu trong suốt gần 2 tháng chuẩn bị và thi đấu Vòng chung kết U23 châu Á 2018.

VFF chuyen tien dot 1 toi tay cau thu U23 Viet Nam hinh anh 1

Cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận tiền thưởng đợt 2 trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Tùng Tin

Không tính các phần thưởng hiện vật, ông Lê Hoài Anh chia sẻ VFF mới nhận được hơn 15 tỷ đồng trong tổng số 37 tỷ đồng mà các doanh nghiệp hứa tặng thưởng. Hiện tại, bản đánh giá xếp hạng các cầu thủ đã được trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang-seo và đội trưởng Lương Xuân Trường hoàn tất. VFF sẽ dựa trên bảng xếp hạng để “giải ngân” hơn 15 tỷ đồng đã nhận tới tay cầu thủ U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán. Nhiều khả năng toàn đội sẽ chọn phương thức nhận tiền qua tài khoản, không nhận tiền mặt như đợt 1 vừa qua. Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi và có lịch giao lưu với sinh viên trường đại học Hàn Quốc (Hankuk University, Seoul) ngày 11/2. Bởi vậy, chỉ trong vài ngày tới số tiền hơn 15 tỷ đồng sẽ được chia và chuyển tới tay các thành viên đội U23 Việt Nam. Thông thường, cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được số tiền tương ứng với xếp hạng và mức độ đóng góp cho đội tại giải U23 châu Á 2018. Cụ thể: loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).

Lãnh đạo VFF buồn vì bị hiểu nhầm chuyện tiền thưởng U23 Việt Nam
Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu khẳng định Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm mọi thứ có thể để tiền thưởng tới tay U23 Việt Nam một cách nhanh nhất.

Lanh dao VFF buon vi bi hieu nham chuyen tien thuong U23 Viet Nam hinh anh 1

Tiền thưởng cho U23 Việt Nam đang là câu chuyện được dư luận đặc biệt quan tâm thời gian qua. Ảnh: Hải An.

Theo thông tin từ VFF, tổng số tiền thưởng cho U23 Việt Nam (chỉ tính tiền mặt) đã vượt mốc 37 tỷ đồng vào chiều qua (5/2). Với hơn 70 đơn vị và cá nhân tặng thưởng xuyên suốt 20 ngày qua, khối lượng công việc mà VFF phải thực hiện để tiền tới tay đội tuyển là rất lớn. Zing.vn đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu – người trực tiếp tổ chức hoạt động trung gian tiền thưởng cho U23 Việt Nam. – Tổng thư ký Lê Hoài Anh từng nói VFF chỉ có vai trò trung gian, còn ban huấn luyện đội tuyển mới là đơn vị trực tiếp quyết định việc chia tiền thưởng. Dù vậy, vẫn có khá nhiều ý kiến tiêu cực, chỉ trích công việc của Liên đoàn. Điều đó có làm ảnh hưởng tới các anh? – Khi người khác hiểu nhầm về mình, mình cũng phải buồn chứ. Quan điểm của chúng tôi là VFF làm rất rõ ràng và minh bạch. Chúng tôi đưa cả danh sách tiền thưởng, cập nhật từng đơn vị lên trang chủ nhưng vẫn bị người ta hiểu nhầm. Nhưng ai chưa hiểu đúng về VFF, chúng tôi cũng không biết phải giãi bày ra sao. Liên đoàn chỉ cố gắng làm đúng và làm thật tốt vai trò của mình. Những chỉ trích ác ý trên mạng, tôi cũng chỉ nghe và biết qua. Nói thật là giờ tôi quá bận, chúng tôi chỉ tập trung vào công việc chứ không còn thời gian cho những chuyện ấy nữa.

Lanh dao VFF buon vi bi hieu nham chuyen tien thuong U23 Viet Nam hinh anh 2

Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu (áo trắng) phụ trách khâu trung gian chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

– Ông có thể thông tin cụ thể hơn về phương thức chuyển tiền của VFF cho U23 Việt Nam không?

– Phương thức là VFF thông báo số tiền tới đội. Ban huấn luyện U23 Việt Nam đề ra phương án chia tiền và gửi lại Liên đoàn. Liên đoàn sẽ ngay lập tức xử lý và chuyển khoản thẳng. Đội tuyển chỉ cần thống nhất các mức A, B, C, D tương ứng cho đóng góp của thành viên U23 Việt Nam. Mong muốn của U23 Việt Nam như thế nào, chúng tôi đều đáp ứng tuyệt đối. – Số nhà tài trợ đội tuyển hiện là hơn 70 đơn vị, riêng tiền mặt là 37 tỷ đồng. Các ông có bị quá tải khi xử lý ngần ấy công việc không? – Rất may là việc chuyển tiền lần này không liên quan tới chuyện hóa đơn, chứng từ. Chúng tôi và các đơn vị tài trợ đã thống nhất tiền thưởng sẽ chuyển khoản trực tiếp tới Liên đoàn. Không còn hóa đơn, thủ tục, công việc diễn ra rất thuận lợi, chúng tôi đỡ được rất nhiều công việc. Mới đây, chúng tôi cũng đã nhận được hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng đầu tiên. VFF đang cố gắng triển khai mọi thứ với tốc độ cao hơn.
– Nhiều nhà tài trợ góp ý rằng VFF nên tổ chức một buổi lễ trao tiền thưởng cùng U23 Việt Nam. Như thế, VFF vừa minh bạch được chuyện tiền thưởng, nhà tài trợ lại có cơ hội làm hình ảnh. Các ông đã nghĩ tới việc này chưa? – Chúng tôi từng nghĩ tới rồi nhưng việc này còn liên quan tới chuyện sử dụng hình ảnh của U23 Việt Nam. Chỉ những nhà tài trợ chính thức của U23 Việt Nam mới được gắn với hình ảnh đội tuyển. Chúng tôi hiểu nhu cầu truyền thông của các đơn vị tài trợ tiền thưởng nhưng đây là câu chuyện khác rồi. VFF đã trao đổi với các đơn vị, họ đều hiểu và phối hợp với chúng tôi – Vụ tiền thưởng lần này có làm ảnh hưởng tới các công việc khác ở VFF vào dịp cuối năm không? – Các phòng ban của VFF đều đang phải lao vào làm việc này. Tiền thưởng cho U23 Việt Nam là trách nhiệm của Liên đoàn. Chúng tôi phải làm sao để kết nối các bên nhanh nhất. Sắp Tết rồi, cầu thủ cần được nhận tiền thưởng. Bản thân tôi cũng vừa phải ở TP.HCM suốt đợt giao lưu của U23 Việt Nam vừa qua. Hôm qua (5/2), tôi mới trở lại Hà Nội. Các công việc ở Liên đoàn vẫn còn rất nhiều. Nhờ có anh em báo chí chia sẻ, hiểu công việc
khiến chúng tôi rất vui.

VFF đã nhận được 15 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam hiện đã được chuyển về tài khoản của Liên đoàn. Tính đến hết ngày hôm qua (2/2), số tiền thưởng cho U23 Việt Nam đã chuyển về VFF là 15.005.102.000 đồng. Trong đó, U23 Việt Nam đã nhận trực tiếp 500 triệu đồng tiền mặt. Như vậy, vẫn còn 15 tới 20 tỷ đồng tiền thưởng chưa được chuyển về cho Liên đoàn. Lãnh đạo VFF cho biết hoạt động chuyển tiền lần này diễn ra khá thuận lợi vì tiền thưởng được chuyển thẳng về tài khoản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Điều đó giúp VFF và đơn vị tài trợ giảm được khá nhiều thủ tục, giấy tờ.

VFF da nhan duoc 15 ty dong tien thuong cho U23 Viet Nam hinh anh 1

VFF đã nhận được hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Ảnh: AFC.

Tiền thưởng cho U23 Việt Nam hiện vẫn đang tăng lên từng ngày. Theo thông báo chưa chính thức, tổng tiền thưởng của thầy trò HLV Park Hang-seo hiện đã vượt mức 32 tỷ đồng. Các bộ phận chuyên môn của VFF hiện đang tổng kết tiền thưởng. Ngay khi có con số cuối cùng, họ sẽ thông báo cho ban huấn luyện đội tuyển. Ban huấn luyện sẽ dựa vào tổng số tiền thưởng, phân thành các mức A, B, C rồi báo lại cho VFF. Khi đó, Liên đoàn sẽ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của từng thành viên trong đội. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF đang hoạt động hết công suất để cầu thủ có thể nhận tiền trước Tết Âm lịch. Nhiều quan chức Liên đoàn hiện cũng đang phải vào Nam để tổ chức sự kiện vinh danh U23 Việt Nam tại Thống Nhất vào tối mai (4/2).

(viết bởi: Blog Đường Phố)
Loading...
Loading...