U23 Việt Nam thắng Qatar: Kiểm tra doping cầu thủ thứ 7

Tổng cộng đã có 7 cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam được ban tổ chức giải U23 châu Á 2018 đưa đi thử doping sau những màn trình diễn ấn tượng của thầy trò HLV Park Hang Seo để giành vé vào chung kết.
Trước trận bán kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar, rất ít người tin rằng các học trò của HLV Park Hang Seo còn đủ sức để thi đấu với đối thủ từ Tây Á. Bởi trong cả 4 trận đấu trước đó, các tuyển thủ U23 Việt Nam gần như đã vắt kiệt sức cho tấm vé vào bán kết.

U23 Việt Nam thắng Qatar: Kiểm tra doping cầu thủ thứ 7 - 1

Hồng Duy vào sân từ ghế dự bị và chơi cực hay bên cánh trái

Nhưng cuối cùng, HLV Park Hang Seo đã chứng minh cho tất cả thấy nhận định của ông về thể lực các cầu thủ U23 Việt Nam là đúng. Quang Hải và đồng đội đã thi đấu không biết mệt mỏi ở trận đấu thứ 2 liên tiếp tại giải U23 châu Á 2018 phải thi đấu 120 phút và phân định thắng thua sau loạt sút luân lưu. Câu chuyện cổ tích của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 đang diễn ra ở Trung Quốc vẫn đang được viết tiếp. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang làm cả châu Á “chấn động” với những trận đấu “không tưởng” trước những đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, sau trận thắng U23 Qatar chiều ngày 23/1 để giành tấm vé vào chung kết U23 châu Á 2018 lịch sử, ban tổ chức giải đã bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra 2 học trò của HLV Park Hang Seo đi thử doping.

U23 Việt Nam thắng Qatar: Kiểm tra doping cầu thủ thứ 7 - 2

Duy Mạnh (áo xanh) bị chảy máu mũi và phải rời sân giữa chừng

Đó là cầu thủ Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Phong Hồng Duy. Đỗ Duy Mạnh là cầu thủ dính chấn thương ở mũi và được thay ra ở giữa hiệp hai. Người vào thay Duy Mạnh chính là Hồng Duy. Như lời HLV Park Hang Seo, chính Hồng Duy đã mang lại cho U23 Việt Nam sự khác biệt trong các tình huống tấn công, góp công giúp đội nhà đá bại U23 Qatar. Ban tổ chức giải U23 châu Á 2018 đã yêu cầu Duy Mạnh và Hồng Duy phải vào phòng cách ly trong đường hầm sân vận động Thường Châu, uống vài chai nước 500 ml và ngồi chờ để thu lại mẫu nước tiểu để xét nghiệm chất cấm.

U23 Việt Nam thắng Qatar: Kiểm tra doping cầu thủ thứ 7 - 3

Đã có 7 cầu thủ U23 Việt Nam đi thử doping

Được biết, đây là quy định của AFC sau một số trận đấu để đảm bảo sự chuyên nghiệp, tính công bằng đối với tất cả các đội bóng tham gia. Như vậy, tính tổng cộng sau 5 trận đấu của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018, đã có đến 7 học trò của HLV Park Hang Seo được đưa đi thử doping. Đó là Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải (2 lần), Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Phong Hồng Duy.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử

Bộ đôi tiền vệ Duy Mạnh và Đức Huy vắt kiệt sức thi đấu với U23 Qatar để giành tấm vé chơi trận chung kết U23 châu Á 2018 lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 1

Ngay đầu hiệp 2 trận bán kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar, sau một pha chơi xấu của cầu thủ đối phương, Đỗ Duy Mạnh nằm sân đau đớn.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 2

Pha va chạm với cầu thủ U23 Qatar khiến Duy Mạnh bị chảy máu khá nhiều ở mũi và phải nhờ các bác sĩ chăm sóc khá lâu.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 3

Trọng tài thứ 4 của trận đấu yêu cầu Duy Mạnh thay áo vì chiếc áo số 11 anh đang mặc dính khá nhiều máu.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 4

Trợ lý Lư Đình Tuấn nhanh chóng mang một chiếc áo số 11 của Duy Mạnh đã được chuẩn bị sẵn.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 6

Không kịp cởi áo vì nôn nóng vào sân thi đấu, Duy Mạnh mặc luôn chiếc áo mới chồng lên chiếc áo cũ. Có lẽ một phần do thời tiết tại Thường Châu ngày một lạnh khi thời gian trận đấu trôi về những phút cuối (khoảng 0 độ C).

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 7

Duy Mạnh vẫn thi đấu nhiệt huyết, chỗ dựa vững chắc ở hàng thủ U23 Việt Nam, dù cầu thủ mang áo số 11 khá đau ở mũi.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 8

Nhưng vài phút sau đó, Duy Mạnh không thể thi đấu được nữa, do khó thở vì vết thương…

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 9

Cuối hiệp phụ thứ 2, Đức Huy cũng dính chấn thương đáng tiếc sau một nỗ lực cứu bóng.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 10

Đức Huy không thể tiếp tục thi đấu và phải nằm cáng rời sân vì kiệt sức ở những phút trước đó để bảo vệ khung thành của U23 Việt Nam.

Cầu thủ U23 Việt Nam đổ máu, kiệt sức giật vé chung kết lịch sử - 11

(viết bởi: Blog Đường Phố)
Loading...
Loading...