Tượng đài Chiến thắng 14 tỉ của Bắc Kạn gãy đổ sau 2 năm khánh thành

Tối 9/8, cụm tượng đài chiến thắng trị giá 14 tỷ tại thành phố Bắc Kạn đã bị đổ sập, khiến 1 trẻ em vui chơi dưới sân tượng đài bị thương. Công trình này vừa hoàn thành năm 2015.

Hình ảnh bức tượng đài chiến thắng ở quảng trường Bắc Kạn bị gãy đổ. Ảnh: Dân trí

Hình ảnh bức tượng đài chiến thắng ở quảng trường Bắc Kạn bị gãy đổ. Ảnh: Dân trí

Thông tin với báo chí, ông Đinh Quang Tuyên, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã xác nhận sự việc này.
Ông cho biết, cụm tượng đài này gồm 5 tượng, trong đó 1 bức tượng bị gãy rụng xuống sân chơi như đã nói. Một trẻ em bị mảnh vỡ rơi vào chân bị thương, đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cũng theo thông tin của một nhân chứng tại khu vực sân tượng đài này, vào thời điểm xảy ra tai nạn có một nhóm cháu bé đang chơi gần bức tượng, trong đó có 1 cháu đã chạy lại gần và níu tay vào bức tượng. Một phần của bức tượng bất ngờ đổ xuống làm cháu bị thương.
Ngay sau đó, cháu bé đã được đưa đi BV đa khoa tỉnh để chữa trị, hiện tình hình sức khỏe đã ổn định.
Được biết, công trình tượng này nằm trong dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư, hoàn thành vào năm 2015 với tổng kinh phí là 14 tỉ đồng, bao gồm cả kiến trúc và mỹ thuật.
Công trình gồm cụm tượng chia làm 2 phần, mỗi phần 5 bức tượng. Tượng được làm bằng đá xanh Ninh Bình, không phải đục nguyên khối mà ghép từng thớt đá lại với nhau, mỗi thớt có độ dày từ 50-70cm.
Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hoá, Thông tin và Du lịch Bắc Kạn cho biết, ngành văn hoá đã tiếp nhận thông tin về sự việc và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc. Đồng thời, trong ngày hôm nay, địa phương sửa chữa phần tượng đài bị đổ sập. Cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra lại tổng thể sự an toàn của tượng đài.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h đêm qua tại sân quảng trường TP Bắc Kạn, khi mọi người đang vui chơi thì 1 trong 2 cụm tượng đài Chiến Thắng đã bất ngờ bị đổ sập xuống. 1 bé trai đang chơi đùa tại đây bị thương.

Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Hoài Văn

Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong-Hinh-2

 Phần tượng bị rơi xuống đất. Ảnh: Hoài Văn

Theo các nhân chứng, tối qua người dân ra quảng trường rất đông để hóng mát, chủ yếu là các gia đình dẫn theo con nhỏ. Vào thời điểm xảy ra tai nạn có một nhóm cháu bé đang chơi gần bức tượng, trong đó có 1 cháu đã chạy lại gần và níu tay vào bức tượng. Một phần của bức tượng bất ngờ đổ xuống làm cháu bị thương.Sáng nay, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Văn Trường xác nhận thông tin đổ tượng đài trên với VietNamNet.

Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong-Hinh-3

Tượng đài Chiến Thắng ở TP Bắc Kạn. Ảnh: Hoài Văn

Ông Trường cho biết, tối qua, bé trai Lường Văn Chân, 12 tuổi, trú tại TP Bắc Kạn, khi chơi đùa đã đu lên cánh tay của tượng. Một phần tượng đổ sập vào đầu gối của cháu. Cháu Chân ngay sau đó đã được đưa đi BV đa khoa tỉnh để chữa trị, hiện tình hình sức khỏe đã ổn định.
Cũng theo ông Trường, tượng được làm bằng đá xanh Ninh Bình, không phải đục nguyên khối mà ghép từng thớt đá lại với nhau, mỗi thớt có độ dày từ 50-70cm. Theo lời kể ban đầu của cháu bé, cháu trèo lên chơi và khi xuống có đu vào cánh tay của tượng lên khiến bức tượng vỡ ra nhiều mảnh.

Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong-Hinh-4
Phần bị gãy sáng nay. Ảnh: Hoài Văn

Theo ông, tượng đài Chiến Thắng nằm trên quảng trưởng TP Bắc Kạn gồm 2 cụm tượng cách nhau 60m, mới được đưa vào sử dụng từ năm 2015. Xung quanh khu tượng có biển cấm leo trèo.

Ngay trong ngày hôm nay, địa phương sửa chữa phần tượng đài bị đổ sập. Cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra lại tổng thể sự an toàn của tượng đài.

(viết bởi: Blog Đường Phố)
Loading...
Loading...