Tổng cục Hải quan đề xuất xây cầu sang Trung Quốc để buôn bán thuận lợi

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Vụ Đầu tư (Bộ Tài chính) về việc xây dựng cầu đường bộ qua sông Hồng trên biên giới Việt Nam – Trung Quốc tại khu vực Bản Vược, tỉnh Lào Cai.
Trong văn bản, Tổng cục Hải quan nhất trí với kiến nghị của UBND tỉnh Lào Cai về việc xây cầu qua sông Hồng thuộc khu vực biên giới Bát Xát (Việt Nam) – Bá Sái (Trung Quốc). Tổng cục Hải quan cho rằng: Việc xây dựng cầu này nhằm tạo thuận lợi giao thương hai nước và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng nói chung và kinh tế địa phương tỉnh Lào Cai nói riêng.

Cầu nối Việt Nam - Trung Quốc

Cầu nối Việt Nam – Trung Quốc

Trước đó, trong tháng 11/2017, lãnh đạo 2 tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) đã thống nhất đề nghị xây cầu bắc qua sông Hồng để nối 2 huyện Bát Xát (Lào Cai) với Bá Sái (Vân Nam) tại Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, TP: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức tại TP. Hải Phòng. Lãnh đạo 2 tỉnh Lào Cai và Vân Nam đã chính thức thống nhất đề nghị xây cầu bắc qua sông Hồng để nối 2 huyện Bát Xát (Lào Cai) với Bá Sái (Vân Nam) nhằm tăng cường giao thương kinh tế. Ông Hoàng Quốc Khánh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai cho biết, dự án trên hiện tại vẫn chỉ dừng ở mức độ chủ trương, đề xuất và tỉnh đã giao giải quyết các vụ việc cụ thể cho Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho Tổng cục Hải quan đề xuất xây cầu sang Trung Quốc để buôn bán thuận lợi

Theo ông Khánh, hiện Lào Cai đang hoàn thiện văn bản để xin ý kiến các Bộ, ngành và Chính phủ. Nếu được đồng tình thì mới triển khai. Việc lựa chọn hai địa điểm trên để kết nối là vì bên Bá Sái đang hình thành khu hợp tác qua biên giới, bắt đầu làm cơ sở hạ tầng, bên Việt Nam thì cũng như vậy, nên địa hình cả hai bên đều phù hợp. Hơn nữa, hiện nay cửa khẩu tiểu ngạch vẫn đang hoạt động mạnh, đi qua xã Bản Phiệt (huyện Bát Xát) rồi đi phà, đi thuyền qua bên huyện Ba Sái, nhập khẩu một số mặt hàng như táo, đường…nếu có cầu đi qua thì thuận tiện hơn. Theo ông Nông Văn Hưng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai: “Nhu cầu từ phía Trung Quốc, Việt Nam đều mong có cây cầu càng sớm, càng tốt, đã qua bước chủ trương, việc cần làm hiện nay là phải có văn bản thống nhất vị trí, quy mô, phương án xây dựng, nguồn vốn rồi mới đến xin ý kiến Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng”. Việc xây dựng cầu đường sang Trung Quốc không chỉ có đề xuất của Lào Cai, còn nhớ vào tháng 8/2016, Trung Quốc có nhã ý cho Việt Nam vay 300 triệu USD để xây dựng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái kết nối với Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó tỉnh Quảng Ninh đã xin lại dự án, huy động các nhà đầu tư thực hiện dự án mà khước từ việc vay vốn của Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho Tổng cục Hải quan đề xuất xây cầu sang Trung Quốc để buôn bán thuận lợi

Trước đó, tháng 5/2017, tỉnh Cao Bằng cũng đề xuất sử dụng khoản tín dụng ưu đãi 300 triệu USD của Trung Quốc nhằm xây dựng đường cao tốc từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng). Tuyến đường này còn nằm trong đề án lớn nhằm kết nối các điểm Trùng Khánh – Quý Châu – Bách Sắc (Quảng Tây, Trung Quốc) – Trà Lĩnh (Cao Bằng, Việt Nam) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – theo đường biển đi các nước ASEAN. Vào tháng 9/2017, tỉnh Quảng Ninh và chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức lễ khánh thành cầu Bắc Luân II nối Việt Nam và Trung Quốc. Cầu Bắc Luân II có chiều dài toàn cầu là 618 m, trong đó chiều dài cầu về phía Trung Quốc thi công là 463,5 m, phía Việt Nam thi công là 154,5 m.

nguồn: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/tong-cuc-hai-quan-de-xuat-xay-cau-sang-trung-quoc-de-buon-ban-thuan-loi-20180115125901378.htm

Ba tỉnh mong đường sắt tới Trung Quốc: Chở hàng Trung Quốc
Ông Bùi Danh Liên cho rằng việc xây dựng đường sắt cao tốc nối với Trung Quốc cần phải nghiên cứu thận trọng, tránh vội vàng.
Việt Nam phải thận trọng

Ngày 1/7, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Trương Quang Nghĩa cho biết, hiện nay có 3 tỉnh, thành là Hải Phòng, Lạng Sơn và Lào Cai đã đề xuất với Bộ GTVT về việc xây đường sắt tốc độ cao kết nối 3 tỉnh đó với Trung Quốc. “Địa phương nào khi đề xuất cũng cấp bách và chính đáng. Chúng tôi sẽ tập hợp các đề xuất, xin ý kiến Thủ tướng”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh. Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng Việt Nam cần phải xem xét thận trọng các dự án này. Theo ông Liên, ý tưởng về việc xây dựng các tuyến đường sắt cao tốc nối với Trung Quốc đã xuất hiện từ lâu. Phía nước bạn đã nhiều lần đưa ra lời đề nghị, cũng như khẳng định đầu tư vốn để đẩy mạnh phát triển dự án đường sắt xuyên Á từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng nối với vùng Tây Nam Trung Quốc.

Ba tinh mong duong sat toi Trung Quoc: Cho hang Trung Quoc

Ông Bùi Danh Liên cho rằng việc xây dựng đường sắt cao tốc nối với Trung Quốc cần phải nghiên cứu thận trọng, tránh vội vàng. Ảnh minh họa

“Phía Trung Quốc và Việt Nam đã có ý tưởng về đường sắt cao tốc để lưu thông hàng hóa từ phía Trung Quốc sang cảng Hải Phòng. Cảng Hải Phòng trở thành cửa khẩu thông quan cho hàng hóa Trung Quốc từ Côn Minh, Vân Nam đi ra quốc tế. Thực hiện được việc này sẽ có lợi cho cả 2 phía. Vì vậy các chuyên gia và người dân địa phương các tỉnh giáp giới nằm trên trục đường đó cũng rất hoan nghênh”, ông Liên khẳng định. Tuy nhiên vị chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh tình hình khu vực có nhiều căng thẳng, bất đồng với Trung Quốc về biển Đông thì việc phát triển các dự án đường sắt cao tốc phải hết sức thận trọng. “Nếu quan hệ giữa Trung Quốc và các nước tốt đẹp thì việc xây dựng này hoàn toàn phục vụ việc phát triển kinh tế của vùng lưu vực sông Hồng và Đông Nam Á. Không phải đường sắt cao tốc mà còn là các con đường xuyên Á, xuyên qua các nước ASEAN.

Kết quả hình ảnh cho Ba tỉnh mong đường sắt tới Trung Quốc: Chở hàng Trung Quốc

Nhưng hiện nay tình hình biển Đông đang căng thẳng, đưa ra ý tưởng hợp tác thì người dân không yên tâm. Quan hệ giữa các nước trong khu vực với Trung Quốc còn rất nhiều điều nghi ngại, niềm tin của thế giới với nước này đã giảm sút mạnh. Cho nên khi xây dựng đường sắt cao tốc về mặt kinh tế hết sức đáng trông đợi nhưng vì các tỉnh biên giới của chúng ta có lịch sử lâu dài với nhiều biến động với Trung Quốc về chính trị, xã hội, quân sự cho nên tôi cho rằng phải hết sức cảnh giác”, ông Liên nhấn mạnh. Đánh giá tổng thể về các tuyến đường kết nối, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội khẳng định, nếu các dự án này được triển khai thì chủ yếu phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc qua cảng Hải Phòng, tức là Việt Nam chở hàng cho nước bạn để lấy tiền. “Hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang bên nước bạn thì có nhưng không nhiều. Hiện nay chúng ta đang khai thác bằng đường bộ là chủ yếu. Các tuyến đường sắt chủ yếu nhằm quá cảnh hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam”, ông Liên nói.

Kết quả hình ảnh cho Ba tỉnh mong đường sắt tới Trung Quốc: Chở hàng Trung Quốc

Nhìn bài học từ Cát Linh – Hà Đông

Nhìn nhận ở góc độ khác, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, về lâu dài, phương án tính xây dựng tuyến đường sắt kết nối các tỉnh của Việt Nam với Trung Quốc là cần thiết. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý ở đây là phải có sự tính toán và nghiên cứu thận trọng. “Tôi nghĩ rằng mọi dự án đều cần phải có thời gian. Cho nên với những đề xuất từ các tỉnh thì không phải là gấp gáp mà chúng ta phải khởi động. Một dự án đường sắt xuyên quốc gia như vậy phải mất nhiều năm, nếu thuận lợi thì thực hiện mà không thuận lợi thì dừng lại.

Kết quả hình ảnh cho cát linh - hà đông

Chủ yếu dự án này là khai thác nguồn vốn của Trung Quốc đầu tư, sau đó hoàn vốn thông qua thuế đường, thuế cảng. Còn Việt Nam hiện nay chưa có vốn để làm”, ông Liên nhấn mạnh. Lấy dẫn chứng từ bài học kinh nghiệm trong dự án đường sắt cao tốc trên cao Cát Linh – Hà Đông, vị chuyên gia khẳng định, Việt Nam cần có hết sức chú tâm đến hợp đồng cũng như các điều kiện ràng buộc giữa 2 bên. “Từ dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, chúng ta phải rút kinh nghiệm về hợp đồng. Không chỉ mình Việt Nam mà nhiều nước khác trên thế giới cũng có nhưng trục trặc khi làm ăn với Trung Quốc cho nên việc ký kết hợp đồng, vay vốn đối với các đối tác Trung Quốc phải hết sức chặt chẽ. Chúng ta phải có những giằng buộc nhất định khi nhà thầu không hoàn thành dự án, dự án bị chậm…để xử lý theo pháp luật”, ông Liên nêu quan điểm.

nguồn: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ba-tinh-mong-duong-sat-toi-trung-quoc-cho-hang-trung-quoc-3312994/

(viết bởi: Blog Đường Phố)
Loading...
Loading...