Đặt biển cấm dừng 5 phút: Cục đường bộ làm khó BOT

Nguyên nhân ùn tắc trạm thu phí là sự bất mãn của tài xế khi bị bắt mua một sản phẩm mà thâm tâm họ cảm thấy bị ép uổng. Bởi vậy, thay vì cắm một tấm biển Tổng cục đường bộ nên công khai câu chuyện BOT, sai ở đâu, và cần làm gì để sửa sai.
Nhằm chống ùn tắc trước và sau dịp Tết trên đường cao tốc, mới đây Tổng cục đường bộ Việt Nam đã giao các chủ đầu tư BOT và các đơn vị khai thác đường cao tốc cắm biển cấm dừng xe quá 5 phút tại các trạm thu phí. Đây là một trong những giải pháp nhằm đối phó tình trạng lái xe cố tình kéo dài thời gian tại các trạm thu phí. Tuy nhiên, rất có khả năng đây sẽ là một động thái sai lầm, khiến tình hình tại các trạm thu phí trở nên căng thẳng hơn.

Đặt biển cấm dừng 5 phút: Cục đường bộ làm khó BOT - Ảnh 1

Tài xế trả tiền lẻ để qua trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Vietnamnet

Biển báo hạn chế thời gian không nằm trong hệ thống biển cấm mà Quy chuẩn báo hiệu đường bộ quốc gia đã quy định. Nó thường được áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt để khống chế thời gian dừng đỗ tại các điểm đón, trả khách công cộng. Nhưng việc dừng xe tại các trạm thu phí lại có tính chất hoàn toàn khác, mục đích để thực hiện thanh toán, giao dịch. Thời gian, trong trường hợp này không thể căn cứ theo tốc độ vận động, di chuyển cơ học, mà phụ thuộc vào khả năng kết thúc giao dịch của hai bên. Trên thực tế, năng lực đáp ứng giao dịch của các trạm thu phí BOT không thể đáp ứng được thời gian dưới 3 phút, khi tài xế sử dụng tiền lẻ. Trong quan hệ giữa người sử dụng và đơn vị cung cấp hạ tầng giao thông, thì người sử dụng (người mua) có quyền sử dụng đồng tiền Việt Nam với các mệnh giá khác nhau, còn người cung cấp hạ tầng (người bán) có trách nhiệm đảm bảo hạ tầng của mình được thông suốt. Việc lái xe phải dừng quá lâu khi nhân viên trạm thu phí không đảm bảo được thời gian thực hiện giao dịch thì lỗi không thuộc về người lái xe. Lúc này, về lý thuyết, các trạm thu phí mắc lỗi cản trở lưu thông của người sử dụng do không đủ năng lực. Vậy, nếu các biển báo cấm dừng quá 5 phút có hiệu lực, thì trong trường hợp có vi phạm, việc thanh toán kéo dài mà không xả trạm, đối tượng áp dụng chế tài sẽ là các trạm thu phí. Để đáp ứng yêu cầu không dừng xe quá 5 phút, các trạm BOT sẽ phải xả trạm thường xuyên hơn so với thời gian chưa áp dụng biển cấm. Đây cũng là một động cơ thúc đẩy các tài xế áp dụng các biện pháp câu giờ hợp pháp để buộc phải xả trạm. Sự căng thẳng giữa tài xế và các chủ đầu tư BOT sẽ chỉ gia tăng chứ không giảm bớt.

Đặt biển cấm dừng 5 phút: Cục đường bộ làm khó BOT - Ảnh 2

Cắm biển 5 phút liệu có giải quyết được tình trạng ùn tắc ở các trạm BOT hay đẩy căng thẳng giữa tài xế và các chủ đầu tư BOT lên một nấc thang mới? Ảnh: Zing

Mối quan hệ giữa các chủ đầu tư BOT và lái xe, về bản chất là mối quan hệ giữa người bán và người mua dịch vụ, hàng hóa (ở đây là các con đường). Mối quan hệ này, về nguyên tắc sẽ được điều chỉnh bởi thị trường, tức là thuận mua, vừa bán. Luật pháp ở đây đóng vai trò đảm bảo giao dịch được thực hiện công bằng, minh bạch, tuân thủ các quy định hiện hành. Mâu thuẫn giữa người mua và người bán trong câu chuyện BOT là sự gian lận của người bán (thu tiền ngoài hàng hóa mà mình cung cấp, buộc người mua phải trả tiền cho thứ dịch vụ mà họ không sử dụng). Do vậy, sự can thiệp đúng mức của luật pháp là điều chỉnh lại hành vi của người bán, tức các chủ đầu tư BOT, chứ không phải hạn chế thời gian giao dịch giữa hai bên. Cắm biển hạn chế 5 phút cho quá trình thanh toán giữa lái xe và trạm thu phí là một giải pháp không thỏa đáng. Tình trạng ùn tắc do lái xe sử dụng tiền lẻ để câu giờ qua trạm BOT cần phải được chấm dứt. Song, hành vi đó không vi phạm pháp luật. Thực tế, luật pháp chỉ có thể điều chỉnh các mối quan hệ xã hội khi mối quan hệ đó được hình thành trong khuôn khổ luật pháp. Ở đây, trong trường hợp cụ thể này, mối quan hệ mua bán quyền sử dụng hạ tầng giao thông chưa được minh bạch. Chính điều đó khiến cho người mua (tài xế) không chủ động hợp tác với người bán (chủ đầu tư BOT) để quá trình giao dịch diễn ra một cách dễ dàng. Cắm biển 5 phút là một động tác điều chỉnh bằng công cụ luật pháp của cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, sự điều chỉnh đó cần chính xác, tác động đúng nguyên nhân để tạo sự thay đổi. Ở đây, nguyên nhân ùn tắc trạm thu phí là sự bất mãn của tài xế khi bị ép mua một sản phẩm mà thâm tâm họ cảm thấy bị ép uổng. Bởi vậy, thay vì cắm một tấm biển Tổng cục đường bộ nên công khai câu chuyện BOT, sai ở đâu, và cần làm gì để sửa sai. Chỉ khi cơ quan quản lý nhà nước dũng cảm nhìn nhận đúng vấn đề thì việc điều chỉnh, sửa sai mới thực sự hiệu quả.

nguồn: https://baomoi.com/dat-bien-cam-dung-5-phut-cuc-duong-bo-lam-kho-bot/c/24652537.epi

Xô xát tại BOT Sóc Trăng, người đánh nhau với tài xế là công an

Vụ đánh nhau xảy ra khi một người ghi biển số xe của tài xế xưng là nhà báo nhưng không trình được thẻ. Sau đó xác định được người này là công an xã. Hiện giao thông trên tuyến đường này tê liệt hoàn toàn .Sau khi xả trạm được khoảng 10 phút, lúc 9h25 sáng 8-1, trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) thu phí trở lại. Ngay sau đó, nhiều xe khách tiếp tục dừng tại các làn thu phí nhấn còi, đòi xả trạm. Kẹt xe ở 2 chiều, lãnh đạo BOT Sóc Trăng xả trạm, nhưng tài xế vẫn đậu xe, không chịu qua trạm. Theo một tài xế, khoảng 10h, xuất một thanh niên mặc áo đỏ ghi biển số từng chiếc xe. Thấy vậy, tài xế hỏi ghi làm gì thì người thanh niên này tự xưng là nhà báo. Các tài xế hỏi công tác ở báo nào, xin xem giấy giới thiệu thì bị người thanh niên này nhào tới đánh vào mặt. Một số tài xế khác vào can cũng bị đánh. Sau đó xuất hiện thêm một thanh niên chạy đến đánh các tài xế khác. Bị phản ứng dữ dội, người thanh niên này chạy vào văn phòng trạm BOT để trốn. Bức xúc, tài xế kéo nhau đến cổng của trạm, yêu cầu người thanh niên này phải ra xin lỗi, nếu không sẽ nằm lì, không cho xe qua trạm.

Xô xát tại BOT Sóc Trăng, người đánh nhau với tài xế là công an - Ảnh 2.
Các tài xế tụ tập trước cổng văn phòng trạm BOT Sóc Trăng đòi người đánh tài xế phải ra xin lỗi – Ảnh: K.T

Theo tài xế, trạm BOT Sóc Trăng đã thuê giang hồ làm chuyện này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngay khi đó, ông Nguyễn Duy Dương – phó giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng – khẳng định người đánh tài xế không phải là nhân viên của trạm, trạm cũng không thuê ai làm chuyện này. Sau đó, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ được với người thanh niên trong vụ xô xát đang tránh mặt trong nhà điều hành. Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, người thanh niên này là công an viên của xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng.

Xô xát tại BOT Sóc Trăng, người đánh nhau với tài xế là công an - Ảnh 3.

Sau vụ xô xát, BOT Sóc Trăng tê liệt hoàn toàn – Ảnh: SƠN LÂM

Trao đổi trực tiếp với Tuổi Trẻ Online, thanh niên này cho biết sau khi ghi biển số, có lời qua tiếng lại, anh bị đánh trước nên mới dẫn đến xô xát. “Tôi nhanh chóng chạy về hướng nhà điều hành, may mà có người mở cửa” – thanh niên này nói.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ xô xát.

Sau vụ vô xát xảy ra vào lúc 9h25, các tài xế chiếm hoàn toàn khu vực làn thu phí. Giao thông qua BOT Sóc Trăng tê liệt hoàn toàn. Các tài xế bỏ trống xe, tụ tập phản đối kín trạm. Một số xe phải len qua trạm bằng làn dành cho xe máy. Dòng xe kẹt ngày càng kéo dài.

Xô xát tại BOT Sóc Trăng, người đánh nhau với tài xế là công an - Ảnh 4.

Một xe đưa tang về bị mắc kẹt giữa dòng kẹt xe tại BOT Sóc Trăng – Ảnh: SƠN LÂM

nguồn: https://tuoitre.vn/xo-xat-tai-bot-soc-trang-nguoi-danh-nhau-voi-tai-xe-la-cong-an-20180108111936522.htm

(viết bởi: Blog Đường Phố)
Loading...
Loading...