Cha bị cáo Trịnh Xuân Thanh: Con trai tôi nói không tham ô

Ông Trịnh Xuân Giới – cha của bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho biết: “Khi được gặp con trai trong trại giam, con trai tôi nói nó không tham ô”.
Sáng 14/1, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 20 đồng phạm tiếp tục bước vào ngày làm việc thứ 7. Sau phần tự bào chữa của các bị cáo, HĐXX cho gọi những người thân của các bị cáo, những người đã tự nguyện nộp tiền để khắc phục hậu quả của vụ án. Theo đó, tất cả người thân của các bị cáo đều đồng ý với số tiền đã nộp. Anh Trịnh Hùng Cường – con trai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh hoàn toàn đồng ý với luật sư bào chữa cho cha mình và không có ý kiến gì thêm. Về số tiền 4 tỷ đồng nộp khắc phục hậu quả, ông Trịnh Xuân Giới – cha của bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho biết: “Khi được gặp con trai trong trại giam, con trai tôi nói nó không tham ô”.

Cha bi cao Trinh Xuan Thanh: 'Con trai toi noi khong tham o' hinh anh 1

Ông Trịnh Xuân Giới – cha của bị cáo Trịnh Xuân Thanh. (Ảnh: Kim Thược)

“Tuy nhiên, con trai tôi với vai trò trách nhiệm của mình là người đứng đầu PVC đã gây ra thiệt hại cho Nhà nước nên để bày tỏ thiện chí, chúng tôi cũng tự nguyện nộp 4 tỷ đồng theo nguyện vọng của con trai. Chúng tôi mong HĐXX sẽ xem xét để giảm mức án cho con trai mình”, ông Trịnh Xuân Giới nói. Cũng trong phiên tòa sáng 14/1, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cũng có mặt để nêu quan điểm cá nhân bổ sung vào ý kiến của các luật sư. Đại diện của PVN cho biết: “Ý kiến liên quan đến nguyên đơn của luật sư PVN tôi đồng ý. Tuy nhiên, trong vụ án này nhiều bị cáo nguyên là lãnh đạo của PVN có nhiều cống hiến.

Kết quả hình ảnh cho Cha bị cáo Trịnh Xuân Thanh: Con trai tôi nói không tham ô

Là người đại diện nguyên đơn, tôi đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt quyền dân sự đối với các vị nguyên là lãnh đạo của PVN”. “Tôi không có ý kiến gì thêm. PVC vẫn đề nghị HĐXX nghiên cứu cân nhắc công – tội của các bị cáo cả về trách nhiệm dân sự và hình sự để giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo sớm quay trở về với gia đình và xã hội”, vị đại điện quyền lợi của PVC nói. Trước đó ngày 13/1, khi vừa đứng lên bục để tự bào chữa, bị cáo Trịnh Xuân Thanh xúc động khóc và nhận “có lỗi với anh Thăng, với các anh lãnh đạo”. Ông Thanh nói rất xúc động sau khi nghe ông Đinh La Thăng trình bày. Trước toà, bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho rằng bản chất vụ án này là hợp đồng 33 khiến mình và nhiều lãnh đạo PVN vướng lao lý. Ông Thanh nhận đã không đầy đủ kinh nghiệm khi ra nghị quyết đồng ý cho ký hợp đồng 33. Bị cáo Thanh nhận trách nhiệm vì không đọc mà dẫn đến hợp đồng có sai sót. “Bị cáo nghĩ rằng anh Thăng cũng như các anh lãnh đạo PVN cũng sơ suất như mình khi không đọc hợp đồng 33”, ông Thanh nói.

nguồn: https://vtc.vn/cha-bi-cao-trinh-xuan-thanh-con-trai-toi-noi-khong-tham-o-d375405.html

Tôi không muốn nghe lời nghẹn ngào như của ông Thăng nữa!

Quá khứ, hiện tại, không ai phủ nhận sạch trơn những đóng góp của ông Thăng ở tất cả các ngành, các vị trí công việc mà ông Thăng đã trải qua. Hai hôm nay, sau lời bào chữa nghẹn ngào của ông Đinh La Thăng, dư luận, cộng đồng mạng, không ít người tỏ ra xót thương, cảm thông. Thâm chí, có nhiều người còn coi ông Đinh La Thăng là “anh hùng hảo hán”, là người dám làm, dám chịu. Tôi cũng đọc được trên facebook có ý kiến oán trách, nói rằng sao chúng ta “cứ truy cùng đuổi tận”, “đã đạp người ta xuống bùn đen rồi mà còn không chịu buông tha”. Tôi không phán xét những cảm xúc tức thời và cá nhân này. Ông Đinh La Thăng, tội – công đã rõ. Không ai phủ nhận những đóng góp của ông Thăng ở tất cả các ngành, các vị trí công việc mà ông Thăng đã trải qua, từ Tổng Công ty Sông Đà cho tới Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh… Ai cũng biết ông Thăng có năng lực, quyết đoán, nhiệt tình với công việc. Và cũng chính nhờ những phẩm chất, tính cách ấy mà Đảng, Chính phủ đã tin tưởng, giao phó những vị trí quan trọng cho ông Đinh La Thăng.

toi khong muon nghe loi nghen ngao nhu cua ong thang nua! hinh anh 1

“Bị cáo chỉ có mong muốn cuối cùng là làm sao chấp hành án, trước khi chết thì được ra ngoài, được chết tại nhà mình, trong vòng tay người thân, gia đình, bạn bè. Bị cáo cũng mong muốn, nếu có chết thì được làm ma tự do chứ không phải ma tù” – ông Đinh La Thăng tự bào chữa. Ảnh: VNN

Thế nhưng, chỉ riêng vụ xử này, qua một vài điểm mà hội đồng xét xử phơi bày ở Oceanbank, PVC đã cho thấy hậu quả vô cùng to lớn từ những quyết định trực tiếp của ông Đinh La Thăng. Đất nước ta mất đi hàng nghìn tỉ đồng trong bối cảnh chung còn đầy khó khăn.Chúng ta mất đi hàng chục cán bộ vì dính líu, liên lụy bởi những quyết định của ông Đinh La Thăng. Niềm tin của nhân dân bị giảm sút. Uy tín của Đảng bị tổn hại… Gác lại những lời bào chữa nghẹn ngào của ông Đinh La Thăng sang một bên, chúng ta cần bình tâm lại để mà suy xét, ông Đinh La Thăng cũng có gia đình, cũng có hoàn cảnh thế nhưng trên khắp đất nước này, còn biết bao nhiêu phận người, hoàn cảnh còn đáng thương tâm, gấp nghìn lần ông Thăng.

toi khong muon nghe loi nghen ngao nhu cua ong thang nua! hinh anh 2

Số tiền mà ông Thăng gây thiệt hại cho đất nước sẽ xây được biết bao nhiêu trường học, bệnh viện, mang lại được bao nhiêu chiếc áo ấm, bữa ăn có thịt cho trẻ em nghèo trên Tổ quốc này. Tôi tự hỏi: Số tiền mà ông Thăng gây thiệt hại cho đất nước sẽ xây được biết bao nhiêu trường học, bệnh viện, mang lại được bao nhiêu chiếc áo ấm, bữa ăn có thịt cho trẻ em nghèo trên Tổ quốc này. Giả sử, quốc gia này có thêm 5-7 con sâu cỡ như ông Đinh La Thăng thì khi nào tất thảy người dân mới được ấm no như mong mỏi sinh thời của Hồ Chủ Tịch? Đã đành chúng ta ai cũng có cảm xúc cá nhân. Những cảm xúc không hề đáng trách. Thế nhưng, việc đặt cảm xúc cá nhân, cảm tình cá nhân ấy làm sao cho đúng chỗ mới là điều quan trọng. Tội – công đã phân minh, luật pháp bất vị thân, càng thương cảm cá nhân ông Thăng thì lại càng phải xử lý nghiêm minh, có tình có lý để thời gian tới không phải chứng kiến những “Đinh La Thăng” hay “Trịnh Xuân Thanh” hay những lời bào chữa nghẹn ngào vậy nữa…
nguồn: https://viettoday.vn/thoi-su/toi-khong-muon-nghe-loi-nghen-ngao-nhu-cua-ong-thang-nua-1-12813.html

(viết bởi: Blog Đường Phố)
Loading...
Loading...